KTS: ทำอย่างไรจึงจะปลอดภัยในระบบขนส่งสาธารณะปี 2021

2020 เป็นปีที่คนส่วนใหญ่รอคอย หลายคนรอคอยการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สามารถพลิกชีวิตของพวกเขาได้ในขณะที่บางคนปรารถนาที่จะมีปีที่เต็มไปด้วยความโชคดีสุขภาพดีและโชคลาภ อย่างไรก็ตามไวรัส COVID-19 ได้เข้ายึดครองโลกและทำให้เกิดโอกาสและแผนการมากมายที่จะทำให้ท่อระบายน้ำ

รัฐบาลทั่วโลกเริ่มใช้มาตรการล็อกตั้งแต่เดือนมีนาคม ส่วนใหญ่กำหนดห้ามการเดินทางระหว่างประเทศเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส พวกเขายังเรียกร้องให้ผู้คนอยู่บ้านหากพวกเขาไม่ได้ทำงานในอุตสาหกรรมที่มีความจำเป็นมากเกินไปสำหรับความต้องการในชีวิตประจำวัน

นอกจากนั้นด้วยเศรษฐกิจของประเทศที่ไม่ได้ใช้งานอนาคตจึงไม่แน่นอนส่งผลกระทบต่อชีวิตจำนวนมากในกระบวนการนี้ ไม่กี่เดือนต่อมาด้วยคลื่นผู้ป่วยที่ชะลอตัวลงประเทศและรัฐบาลพยายามที่จะฟื้นฟูเศรษฐกิจและช่วยให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติใหม่ที่ดำเนินการ 

ขณะนี้ประเทศต่างๆเริ่มลดลงและบ่งบอกถึงมาตรการปิดกั้นที่เข้มงวดน้อยลง อย่างไรก็ตามผู้คนต้องจำไว้ว่านี่ไม่ได้หมายความว่า COVID-19 หายไป แต่ยังคงเป็นภัยคุกคามในชีวิตประจำวัน

สถานประกอบการบางแห่งมีความเข้มงวดน้อยกว่าในการใช้โปรโตคอลของตน การใช้การขนส่งทางบกกลับมาอยู่ที่ 50% ซึ่งรวมถึงรถไฟรถประจำทางและแท็กซี่ สิ่งที่หลายคนไม่รู้คือเพิ่มความเสี่ยงในการแพร่เชื้อไวรัส เพื่อให้ผู้คนเป็นพลเมืองที่มีความรับผิดชอบมีมาตรการด้านความปลอดภัยหลายประการที่สามารถนำมาปฏิบัติได้ทุกวันเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขายังคงมีสุขภาพที่ดีใน COVID-19 ในยุคนี้ขณะเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ

ต่อไปนี้เป็นวิธีการบางส่วนที่สามารถลดความเสี่ยงในการสัมผัสกับไวรัสและรักษาความปลอดภัยในระบบขนส่งสาธารณะ:

วิธีรักษาความปลอดภัยในระบบขนส่งสาธารณะในปีนี้

Wear Mask and Face Shield + Hand sanitiser / Alcohol

นี่เป็นวิธีที่ชัดเจนอยู่แล้ว แต่หลายคนไม่ได้จริงจังกับมัน หลายคนมักจะลืมสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญและไม่สนใจเมื่ออยู่ข้างนอก เมื่อเดินทางในพื้นที่ปิดจำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัย นี่คือสิ่งที่คุณไม่ควรลืมตลอดเวลา  

ในบางประเทศผู้เดินทางอาจถูกปรับหากพบว่าทำผิดกฎระเบียบ บุคคลนั้นไม่ปลอดภัยที่จะใช้หน้ากากอนามัยและเครื่องป้องกันใบหน้าเพียงอย่างเดียวนั่นคือเหตุผลที่คุณควรนำน้ำยาฆ่าเชื้อ / แอลกอฮอล์ติดตัวไปด้วยเสมอ ลองนึกภาพจำนวนคนที่คุณขึ้นรถโดยสารรถไฟและแท็กซี่ที่อาจสัมผัสพื้นผิวที่ปนเปื้อน

ความห่างเหินทางสังคม

นี่เป็นคำแนะนำง่ายๆที่คนมักลืมปฏิบัติเมื่อออกไปข้างนอก เมื่อผู้คนเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะยานพาหนะทั้งหมดอาจจะติดขัด แม้ว่าจะมีโปรโตคอลในการเดินทาง แต่ผู้มีอำนาจก็ไม่สามารถหยุดพวกเขาทั้งหมดไม่ให้ออกไปข้างนอกได้เพราะพวกเขาอาจจะไปที่ไหนสักแห่งที่สำคัญ 

นี่คือสิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้โดยสารที่จะต้องรับผิดชอบต่อความห่างเหินทางสังคมด้วย สามารถเดินทางได้โดยการนั่งหรือยืนห่างจากผู้โดยสารคนอื่นอย่างน้อย 1.5 เมตร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme: Overlay by Kaira