KTS: สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำในระบบขนส่งสาธารณะ

ไม่ว่าคุณจะนั่งรถไฟรถบัสหรือรูปแบบการขนส่งอื่น ๆ คุณ ‘ อย่าลืมพบเจอผู้คนหลากหลายประเภท การยัดเยียดตัวเองในระบบขนส่งสาธารณะเป็นเรื่องที่เหนื่อยพอสมควรดังนั้นอย่าเพิ่มภาระของผู้คนด้วยการปฏิบัติตามสิ่งเหล่านี้และสิ่งที่ไม่ควรทำในการเดินทางครั้งต่อไป:

มารยาทของคุณ

คำนึงถึงแม้ว่าคุณจะต้องดิ้นรนกับบรรยากาศที่วุ่นวายและพื้นที่คับแคบ รถไฟหรือรถโดยสารสาธารณะอย่าลืมรักษาความสงบและมีน้ำใจต่อผู้อื่น อย่าลืมพูดว่า ‘ได้โปรด’ และ ‘ขอบคุณ’ เมื่อคุณพยายามผ่านพื้นที่ที่แออัด

ผู้โดยสารคนอื่น ๆ ก็เหนื่อยเหมือนคุณและการแสดงความขอบคุณแบบเรียบง่ายสามารถสร้างความแตกต่างอย่างมากในแต่ละวันของพวกเขา

หลีกทางให้กับการขนถ่ายผู้โดยสาร

เนื่องจากรถไฟหรือรถบัสจอดอยู่อย่าต่อสู้ทางเพื่อขึ้นรถม้าทันที มันง่ายกว่าที่จะปล่อยให้คนอื่นขนของก่อนที่คุณจะขึ้นเครื่อง วิธีนี้ช่วยประหยัดเวลาและปัญหาได้มากแทนที่จะผลักดันไปที่อื่นโดยเปล่าประโยชน์

เสนอที่นั่งของคุณให้กับผู้โดยสารที่ต้องการ

แม้ว่าจะไม่จำเป็น แต่คุณสามารถเสนอที่นั่งของคุณให้กับคนที่อาจต้องการเพิ่มได้ ผู้คนค่อนข้างลังเลที่จะทำเช่นนี้เนื่องจากต้องการให้เวลาเดินทางมีโอกาสพักผ่อน แต่ถ้าคุณยังสามารถจัดการได้ก็ควรมอบให้กับผู้โดยสารรายอื่น

หลีกเลี่ยงการพูดคุยหรือเปิดเพลงเสียงดังเกินไปการ

รับสายและติดต่อกับเพื่อนเป็นวิธีที่ดีในการใช้บริการขนส่งสาธารณะอย่างมีประสิทธิภาพ แต่ให้คำนึงถึงผู้โดยสารคนอื่น ๆ ที่คุณอาจรบกวนในกระบวนการนี้ด้วย ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ให้พูดด้วยน้ำเสียงที่นุ่มนวลเมื่อสนทนากับใครบางคนด้วยตนเองหรือผ่านทางโทรศัพท์

ยิ่งไปกว่านั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าเพลงของคุณไม่รบกวนใครในรถ ตรวจสอบระดับเสียงของเพลงและสวมหูฟังเพื่อให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับเพลงโปรดของคุณโดยไม่รบกวนใคร

อย่าไอหรือจามใส่คนอื่น

เมื่อคุณรู้สึกว่าไอหรือจามขึ้นมาให้เตรียมปิดปากและจมูกเพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อโรคในรถ หันไปทางอื่นและทำความสะอาดมือของคุณในภายหลังก่อนสัมผัสที่จับบาร์หรือวัตถุอื่น ๆ

นอกจากนี้คุณยังสามารถพกผ้าเช็ดหน้าหรือกระดาษทิชชู่ติดตัวไปด้วยหากคุณมีอาการไอหรือเป็นหวัดโดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว

ทำความสะอาดหลังตัวเอง

ถังขยะหาได้ยากในระบบขนส่งสาธารณะเช่นรถไฟหรือรถบัสดังนั้นหากคุณมีขยะที่ต้องการกำจัดควรรอจนกว่าคุณจะขนของขึ้นรถและหาถังขยะในที่ใกล้ที่สุด บริเวณใกล้เคียง.

หากคุณหาไม่พบให้เก็บไว้ในกระเป๋าหรือกระเป๋าในระหว่างนี้ คุณสามารถกำจัดมันได้เมื่อพบพื้นที่ขยะริมถนน ก่อนที่คุณจะลงให้มองไปรอบ ๆ พื้นที่ของคุณท่ามกลางสายฝนหรือรถบัสเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่ทิ้งขยะที่หลงเหลืออยู่

ปล่อยให้คนเดินผ่านไปอย่า

แม้ว่าคุณจะรีบร้อนในขณะที่คุณขึ้นหรือลงจากระบบขนส่งสาธารณะ แต่ผลักดันให้คนตรงหน้าต่อสู้เพื่อทางของคุณ จะดีกว่าและง่ายกว่าที่จะปล่อยให้พวกเขากรองอดีตและรอให้ถึงตาคุณอย่างใจเย็นเพื่อหลีกเลี่ยงความขัดแย้งหรือทำร้ายคนอื่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme: Overlay by Kaira