KTS: วิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางในประเทศไทย

เดินทางเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่ผู้คนสามารถทำได้เพื่อพักผ่อนและใช้เวลากับสมาชิกในครอบครัว ท้ายที่สุดพวกเขาจะไปเที่ยวประเทศและสถานที่อื่นด้วยกัน และควรอยู่ด้วยกันเมื่อพวกเขาทำดีที่สุด ปัญหาที่พบบ่อยที่สุดอย่างหนึ่งเมื่อเดินทางคือการเดินทางไปรอบๆ สถานที่ 

แม้ว่าจะมีตัวเลือกการคมนาคมส่วนตัวมากมาย แต่ทางที่ดีควรใช้ระบบขนส่งสาธารณะแทน อย่างแรกคือ ราคาถูกกว่า และคุณจะสามารถประหยัดเงินไว้ใช้ทำอย่างอื่นแทนได้ เช่น อาหารหรือของที่ระลึก 

อีกเหตุผลหนึ่งก็คือ คุณจะได้พบกับคนในท้องถิ่นจำนวนมากและได้ชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้ดีขึ้น เนื่องจากระบบขนส่งสาธารณะมักจะผ่านจุดท่องเที่ยวที่ดีที่สุด ดูระบบขนส่งสาธารณะที่ดีที่สุดในประเทศไทย:

รถสองแถวและรถประจำทาง

ในเมืองใหญ่ของประเทศไทย คุณจะมีรถประจำทางหลายสายที่คุณสามารถขี่ไปรอบเมืองและแม้แต่นอกเมืองได้ พวกเขามักจะมีหมายเลขเฉพาะที่จะไปที่เส้นทางที่กำหนดเท่านั้น ดังนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ตรวจสอบแล้วว่ารถบัสคันไหนที่เหมาะกับคุณที่ป้ายรถเมล์ พวกเขามักจะมีรายการหมายเลขรถประจำทาง เส้นทาง และตารางเวลาที่แตกต่างกัน

ส่วนเมืองขนาดกลางก็มีรถสองแถวที่มีขนาดเล็กกว่ารถโดยสารประจำทาง และมักจะนั่งได้ไม่เกิน 12 คนเท่านั้น พวกเขามีเส้นทางที่แน่นอนแต่พวกเขาไม่ปฏิบัติตามตารางเวลาเนื่องจากบางครั้งพวกเขารอจนกว่าพวกเขาจะมีผู้โดยสารเต็ม ในบางกรณี พวกเขายังพยายามรับผู้โดยสารกลุ่มใหญ่ที่จะไปยังจุดหมายปลายทางเดียวกันและส่งพวกเขาไปยังสถานที่ที่พวกเขาต้องการไป

รถตุ๊ก

ตุ๊ก รถตุ๊กตุ๊กเป็นหนึ่งในรูปแบบการขนส่งสาธารณะที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมมากที่สุดในประเทศไทย ชาวต่างชาติและคนในท้องถิ่นต่างก็ใช้รถสามล้อเหล่านี้เพื่อเดินทางไปรอบ ๆ และสำรวจเมืองต่างๆ พวกเขามักจะมีด้านหน้าเหมือนรถจักรยานยนต์และด้านหลังเหมือนรถม้าขนาดใหญ่พอที่จะให้ผู้โดยสารนั่งได้ รถตุ๊กตุ๊กสามารถนั่งได้ตั้งแต่สองถึงสามคน มากถึงห้าหรือหกคน ขึ้นอยู่กับว่าหลังใหญ่แค่ไหน

รับรองได้เลยว่าไม่อันตรายอย่างที่คิด และเป็นประสบการณ์สนุก ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด เพื่อหลีกเลี่ยงความเป็นไปได้ที่จะชาร์จเกินพิกัด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณตกลงค่าโดยสารกับคนขับก่อนออกเดินทาง

ระบบรางไฟ

หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดและรวดเร็วที่สุดในการเดินทางในประเทศไทยคือการใช้ระบบรางเบา ระบบรถไฟในประเทศไทยมี 3 ประเภท ได้แก่ Airport Rail Link, MRT ใต้ดิน และรถไฟฟ้าบีทีเอส นี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางหากคุณต้องการเดินทางอย่างรวดเร็วและตรงเวลา เนื่องจากรถไฟเหล่านี้เข้มงวดกับตารางเวลา 

นอกจากนี้ รถไฟฟ้า MRT และรถไฟฟ้าบีทีเอสยังเชื่อมต่อกับห้างสรรพสินค้าและแหล่งรวมความบันเทิง ดังนั้นคุณจึงไม่จำเป็นต้องใช้ระบบขนส่งสาธารณะอื่น ๆ เมื่อไปถึงที่นั่น ทำให้รถไฟเหล่านี้เป็นระบบขนส่งสาธารณะที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเดินทางเมื่อคุณต้องการสร้างความบันเทิงให้ตัวเองและตรงไปที่ห้างสรรพสินค้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme: Overlay by Kaira