10 ม. ที่การคมนาคมขนส่งคุณสามารถใช้ได้ในเมืองต่างๆ

ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปต่างประเทศหรือในพื้นที่ ก็มีโหมดการคมนาคมให้เลือกหลากหลาย ต่อไปนี้คือโหมดการเดินทาง 10 อันดับแรกที่คุณสามารถใช้ได้เมื่อเดินทางในเมืองต่างๆ ส่วนใหญ่: การ

  1. เดิน การ

เดินเป็นโหมดการเดินทางที่ถูกที่สุดและง่ายที่สุด สถานที่มากมายสามารถสำรวจได้ง่ายมากด้วยการเดินเท้า ขณะอยู่บนถนน คุณจะเห็นอาคารที่เจ๋งและน่าทึ่งมากมาย คุณยังสามารถมีโอกาสเข้าสังคมกับผู้คนรอบตัวคุณได้ 

เมื่อเดินแล้ว คุณจะมองเห็นทิวทัศน์ของเมืองได้มากกว่าการนั่งแท็กซี่หรือรถไฟใต้ดิน เพียงให้แน่ใจว่าจะมองหายานพาหนะและใช้ทางม้าลายเสมอเมื่อข้ามถนน

  1. การขี่จักรยาน

หลายเมืองเป็นมิตรกับจักรยานและบางเมืองมีบริการจักรยาน เช่น Donkey Republic (เมืองในยุโรป), CitBike (นิวยอร์กซิตี้) และ Divvy (ชิคาโก) อย่าลืมสวมอุปกรณ์ที่เหมาะสม เช่น หมวกกันน็อค

  1. การ

ขับรถเป็นอีกวิธีหนึ่งในการเดินทางโดยง่าย โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ การเดินทางบนถนนเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเพลิดเพลินไปกับเมืองและชื่นชมความงามของสถานที่ที่คุณกำลังเดินทางไป

  1. รถไฟ

การโดยสารรถไฟเป็นวิธีที่ง่ายในการเดินทาง เนื่องจากราคาถูกและรวดเร็ว หากคุณมีการเดินทางไกลข้างหน้า ให้นำอะไรทำ เช่น หนังสือ ดนตรี หรือภาพยนตร์ สิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำภายในรถไฟคือการชมทิวทัศน์ที่ผ่านไปนอกหน้าต่างของคุณ

  1. รถบัส

หากคุณกำลังนั่งรถบัส อย่าลืมพกเงินสดหรือเหรียญติดตัวไปด้วย เพราะรถบัสส่วนใหญ่จะไม่ค่อยพกบัตร เมื่อขึ้นรถบัสเช่าเหมาลำ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณตรงเวลาและตรวจสอบอีกครั้งว่าคุณกำลังขึ้นรถบัสที่ถูกต้องตามที่ระบุไว้บนตั๋วของคุณ 

  1. เรือ

บางเมืองมีเรือและเรือข้ามฟากเป็นบริการขนส่งสาธารณะ โหมดการคมนาคมนี้ให้ทัศนียภาพอันเป็นเอกลักษณ์ของเมือง คุณยังสามารถดูทัวร์ล่องเรือเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเมือง ถ่ายภาพสวย ๆ และสนุกไปกับมัน

  1. รถไฟ

ใต้ดิน รถไฟใต้ดินหรือรถไฟใต้ดินเป็นวิธีที่รวดเร็วในการเดินทางจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง สถานีรถไฟใต้ดินบางแห่งเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วและอาจพลาดป้ายแวะได้ง่าย ดังนั้นโปรดระมัดระวังขณะอยู่บนเรือ

  1. ทางเชื่อมทางอากาศ

ถ้าคุณชอบที่จะอยู่บนยอดเขา ทางเชื่อมทางอากาศเป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบและน่าตื่นเต้นในการทะยานขึ้นไปบนภูเขาและมีวิวที่น่าตื่นตาตื่นใจของภูมิประเทศรอบตัวคุณ

  1. เครื่องบิน การ

บินบนเครื่องบินเป็นวิธีที่ดีและรวดเร็วในการพาตัวเองข้ามประเทศ ไม่ว่าระยะทางจะไกลแค่ไหน ทางที่ดีควรเก็บขนม หมอนรองคอ และสิ่งที่ต้องทำระหว่างอยู่บนเครื่องบิน 

  1. รถกระเช้าไฟฟ้า รถ

กระเช้าไฟฟ้าคือทางรถไฟที่ใช้การลากสายเคเบิลเพื่อเคลื่อนย้ายรถขึ้นและลงตามทางลาดชันและลาดเอียงของเนินเขาหรือภูเขา หลีกเลี่ยงการปีนขึ้นเขาสูงชันด้วยการนั่งกระเช้าไฟฟ้าแทน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme: Overlay by Kaira